Lễ Bế giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp phòng năm 2013
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_daotao (1)
  • 3.7 top logo - tin dao tao

Lễ Bế giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp phòng năm 2013

20/11/2013

Ngày 18/11/2013, tại Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Ban Tổ chức Cán bộ đã phối hợp với Trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ, công chức (Bộ Nội vụ) tổ chức Lễ Bế giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp phòng năm 2013.

 

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phát biểu tại Lễ Bế giảng

 

Tới dự Lễ Bế giảng có GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; TS. Phạm Minh Phúc, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Cán bộ Viện Hàn lâm; ThS. Đào Minh Tuấn, Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức (Bộ Nội Vụ); cán bộ Ban Tổ chức Cán bộ Viện Hàn lâm và 73 học viên của lớp học.

Báo cáo kết quả lớp học, CVCC. Nguyễn Hiếu (Ban Tổ chức Cán bộ Viện Hàn lâm) cho biết: Lớp học có 73 học viên (nam: 27, nữ: 46), các học viên đều là viên chức quản lý cấp phòng của các đơn vị giúp việc Chủ tịch Viện và các viện trực thuộc Viện Hàn lâm. Thông qua 09 chuyên đề được thiết kế cho khóa đào tạo (1. Những vấn đề thực tiễn đặt ra đối với việc xây dựng và phát triển tổ chức bộ máy trong quá trình cải cách hành chính ở nước ta; 2. Kỹ năng quản lý và phát triển nhân sự của lãnh đạo cấp phòng; 3. Phân tích và phát triển tổ chức; 4. Kỹ năng cập nhật và áp dụng pháp luật trong công tác; 5. Thực tiễn ở Việt Nam và kinh nghiệm quốc tế về quản lý, lãnh đạo cấp phòng; 6. Kiến thức, kỹ năng quản lý, lãnh đạo của cấp phòng; 7. Kỹ năng lập và tổ chức thực hiện kế hoạch công tác của lãnh đạo cấp phòng; 8. Kỹ năng tham mưu của lãnh đạo cấp phòng; 9. Kiểm tra, giám sát hoạt động của cấp phòng), các giảng viên của Trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ, công chức (Bộ Nội vụ) đã gợi mở cho học viên nhiều vấn đề có tính chất làm thay đổi các phương pháp làm việc trước đây, điều đó đã khiến cho không khí học tập tại lớp bồi dưỡng luôn hứng thú, nhiều thảo luận và trao đổi thu hút được sự chú ý và tham gia của toàn thể học viên. Chất lượng các bài thu hoạch cuối khóa được Ban tổ chức và giảng viên lớp học đánh giá cao, nhiều bài viết đã đưa được các ví dụ minh họa vận dụng phù hợp với các lý thuyết đào tạo và thực tiễn. Điều này đáp ứng được với yêu cầu và mục đích mà lớp bồi dưỡng đặt ra và hướng tới.

 

 

Các học viên đạt thành tích học tập xuất sắc chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Viện Hàn lâm   Toàn cảnh Lễ Bế giảng lớp Bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp phòng năm 2013

 

Phát biểu tại Lễ Bế giảng, học viên Phạm Đình Chiến, Trưởng phòng Phòng Tổ chức – Hành chính (Viện Văn học) chia sẻ cảm xúc và bày tỏ lòng cảm ơn đối với lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Ban Tổ chức Cán bộ và Trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ, công chức (Bộ Nội vụ) đã tổ chức lớp bồi dưỡng với các chuyên đề bài giảng được thiết kế cụ thể, cung cấp nhiều kiến thức bổ ích cho toàn thể học viên. Đặc biệt, qua những trao đổi, thảo luận, học viên đã học hỏi thêm nhiều cách thức, chỉ đạo và áp dụng được cho các hoạt động quản lý tại đơn vị. Học viên Nguyễn Đình Chiến cũng góp ý với Ban tổ chức lớp học về bố trí lịch học để học viên có thể vừa tham gia đầy đủ kế hoạch học tập của lớp, đồng thời vẫn đảm bảo giải quyết được công việc tại đơn vị.

Phát biểu tổng kết, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đã nhiệt liệt chúc mừng và ghi nhận những kết quả học tập mà Lớp bồi dưỡng đã đạt được. Giáo sư Phó Chủ tịch Viện nhấn mạnh: hiện nay, vấn đề đào tạo, bồi dưỡng cán bộ được lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam luôn dành ưu tiên và coi đó là nhiệm vụ chính trị quan trọng. Trong thời gian tới, Ban Tổ chức Cán bộ và Trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ, công chức (Bộ Nội vụ) sẽ còn có nhiều hoạt động hợp tác hơn nữa để thiết kế các lớp học phù hợp cho các đối tượng cán bộ của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam. Giáo sư Phó Chủ tịch khẳng định: hầu hết các cán bộ lãnh đạo của Viện Hàn lâm trưởng thành và phát triển dựa trên kinh nghiệm thực tế. Vì vậy, các lớp đào tạo, bồi dưỡng hiện nay được xác định có một vị trí quan trọng trong kế hoạch đào tạo hàng năm của Ban Tổ chức Cán bộ, nhất là trong bối cảnh Viện Hàn lâm đang từng bước chính quy, tiêu chuẩn hóa cán bộ lãnh đạo, là cơ sở quan trọng góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động điều hành của từng đơn vị nói riêng và của Viện Hàn lâm nói chung.

Kết thúc lễ Bế giảng GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và TS. Phạm Minh Phúc, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Cán bộ Viện Hàn lâm đã trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho 73 học viên.  Đặc biệt, lớp học có 7/73 học viên đạt thành tích xuất sắctrong quá trình học tập: 1. Lại Thị Minh Hiền (Ban Tổ chức Cán bộ); 2. Phạm Đình Chiến (Viện Văn học); 3. Nguyễn Đức Hạnh (Viện Văn học); 4. Võ Thị Trường (Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam); 5. Mai Thanh Thế (Viện Tâm lý học); 6. Phạm Huy Thông (Viện Nghiên cứu Trung Quốc); 7. Trần Công Hòa (Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên).

 

                                                                                             Phạm Vĩnh Hà

 

Các tin đã đưa ngày:
62.31.01.01
Đặng Thị Thu Giang
PGS.TS Đinh Trọng Thịnh và TS. Nguyễn Minh Phong
62.31.01.06
Hoàng Hải Bắc
PGS. TS. Bùi Tất Thắng và PGS. TS. Đỗ Hương Lan