Lễ bế giảng lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính K73, K74
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_daotao (1)
  • 3.7 top logo - tin dao tao

Lễ bế giảng lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính K73, K74

12/10/2019

Sáng ngày 11/10/2019, tại Hội trường tầng 2, Học viện Khoa học xã hội thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã phối hợp với Trường Cán bộ quản lý GTVT tổ chức Lễ Bế giảng lớp Lễ bế giảng lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính K73, K74.

Khóa học thuộc chương trình đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2018 (diễn ra từ ngày 14/12/2018 đến hết ngày 11/10/2019).

Tham dự lễ bế giảng về phía Viện Hàn lâm có: GS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Bí thư Đảng ủy Viện Hàn lâm, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Trần Minh Tuấn – Trưởng ban Ban Tổ chức Đảng ủy Viện Hàn lâm, Phó Giám đốc Thường trực Học viện KHXH; PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Phó Trưởng ban – Ban TCCB  Viện Hàn lâm; PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh, Phó Giám đốc Học viện KHXH. Về phía Trường Cán bộ quản lý GTVT có: Ông Ngô Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Bà Khổng Nguyệt Anh, Trưởng phòng Đào tạo – Quản lý khoa học cùng các thầy, cô giáo, cán bộ quản lý của các phòng, ban, khoa và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của các đồng chí học viên lớp Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính K73, K74.

GS.TS. Phạm Văn Đức phát biểu tại buổi Lễ Ông Ngô Anh Tuấn phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại lễ bế giảng đồng chí Trần T. Thủy, giáo viên chủ nhiệm lớp học cho biết: Tổng số học viên theo học đạt 100 đồng chí, 100% các đồng chí đều có trình độ đại học trở lên trong đó phần lớn các đồng chí có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ. Khóa học diễn ra với 6 phần kiến thức bao gồm: Những vấn đề cơ bản của Chủ nghĩa Mác – Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Những vấn đề cơ bản về ĐCS và lịch sử ĐCS Việt Nam; Những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; Đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân; Tình hình, nhiệm vụ của ngành, địa phương. Kết thúc khóa đào tạo, học viên được tham dự chuyến nghiên cứu thực địa tại Thanh Hóa nhằm tăng cường thêm các kiến thức thực tiễn bổ ích, gắn lý luận với thực tiễn và gia tăng cơ hội giao lưu, học hỏi và tinh thần đoàn kết của các học viên trong lớp.

Kết quả đạt được toàn khóa đạt 89 học viên xếp loại giỏi (đạt 89,9%); 10 học viên xếp loại khá (đạt 10,1%).

PGS.TS. Phạm Minh Phúc trao chứng chỉ tốt nghiệp lớp học cho các học viên tại buổi Lễ GS.TS. Phạm Văn Đức và ông Ngô Anh Tuấn trao chứng chỉ tốt nghiệp lớp học cho các học viên tại buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ Bế Giảng, GS.TS. Phạm Văn Đức và ông Ngô Anh Tuấn đều đánh giá cao kết quả đạt được của khóa học và cho rằng có được những thành quả như trên là nhờ vào sự nỗ lực hết mình của các đồng chí học viên, sự nhiệt tình của các giảng viên tham gia giảng dạy, tinh thần trách nhiệm cao của Ban cán sự lớp và đặc biệt là sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường Cán bộ quản lý GTVT; Ban lãnh đạo Viện Hàn lâm và Học viện KHXH. Lớp học là tiền đề để các học viên có thêm những kiến thức cơ bản về lý luận, học tập các phương pháp, tư duy và tầm nhìn chiến lược mới, góp phần hiệu quả và trực tiếp vào công tác chuyên môn, góp phần xây dựng cơ quan ngày càng vững mạnh trong bối cảnh và tình hình mới.

Thay mặt lớp học, đồng chí Đặng Nguyên Giang Đại đã phát biểu cảm ơn gửi tới lãnh đạo các cấp, các giảng viên và BTC khóa học và cho rằng, 6 chuyên đề đào tạo đã giúp toàn thể học viên nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc, giữ vững niềm tin, nâng cao trình độ lý luận; bản lĩnh chính trị, cảnh giác cách mạng, tinh thần yêu nước, ý chí bảo vệ độc lập chủ quyền quốc gia, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Đó là những nội dung cơ bản để các học viên tiếp tục nghiên cứu, vận dụng trong tham mưu chỉ đạo, thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội, gắn với củng cố quốc phòng – an ninh theo đúng cương vị, chức trách được giao.

Đại diện học viên K73, K74 trao hoa tri ân lãnh đạo các cấp tại buổi Lễ

Trong không khí vui tươi và ấm áp, tập thể học viên K73, K74 cũng dành tặng lãnh đạo Viện Hàn lâm và Trường Cán bộ quản lý GTVT những bó hoa tươi thắm để tri ân sự quan tâm của lãnh đạo các cấp đối với sự nghiệp đào tạo và bồi dưỡng thế hệ trẻ./.

Phạm Vĩnh Hà

 

 

Các tin đã đưa ngày:
62.31.01.01
Đặng Thị Thu Giang
PGS.TS Đinh Trọng Thịnh và TS. Nguyễn Minh Phong
62.31.01.06
Hoàng Hải Bắc
PGS. TS. Bùi Tất Thắng và PGS. TS. Đỗ Hương Lan