Lễ bế giảng và trao chứng chỉ “Khóa bồi dưỡng kiến thức về Quyền con người”
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_daotao (1)
  • 3.7 top logo - tin dao tao

Lễ bế giảng và trao chứng chỉ “Khóa bồi dưỡng kiến thức về Quyền con người”

12/09/2014

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) và Chính phủ Đan Mạch, sáng ngày 12/9/2014, tại Hội trường tầng 3, trụ sở 1B, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm đã tổ chức Lễ bế giảng và trao chứng chỉ cho các học viên hoàn thành "Khóa bồi dưỡng kiến thức về Quyền con người" với sự tham dự của 11 học viên và các đại biểu đến từ Văn phòng và các đơn vị chức năng thuộc Viện Hàn lâm.

Tại Lễ bế giảng, các học viên đã báo cáo kết quả học tập bằng cách tham gia trình diễn 02 tiểu phẩm nhỏ liên quan đến vấn đề quyền của người đồng giới và quyền học tập của trẻ em; qua đó dẫn dắt vấn đề và đặt ra các câu hỏi mở để nhận lại các ý kiến tham vấn từ các giảng viên của khóa học.

 

Toàn cảnh Lễ bế giảng   GS.TS. Võ Khánh Vinh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Giám đốc Dự án nghiên cứu và giáo dục quyền con người trao chứng chỉ cho các học viên tham dự khóa học

 

Phát biểu tại Lễ bế giảng, GS.TS. Võ Khánh Vinh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm đồng thời là giám đốc Dự án nghiên cứu và giáo dục quyền con người (Dự án) đã nhiệt liệt chúc mừng hình thức báo cáo kết quả học tập của các học viên và chúc mừng thành công của Khóa bồi dưỡng kiến thức về Quyền con người, giáo sư, Phó Chủ tịch khẳng định: Mặc dù khóa học chỉ diễn ra trong thời gian ngắn với 7 chuyên đề liên quan đến vấn đề lý luận, lịch sử, công ước, cơ chế quốc tế/khu vực, chính sách - pháp luật, các điều kiện đảm bảo về quyền con người, chống diễn biến hòa bình trên lĩnh vực nhân quyền, quyền và nghĩa vụ công dân theo Hiến pháp năm 2013… nhưng các học viên đã rất nỗ lực để hoàn thành tốt các kế hoạch và mục tiêu đã đề ra. GS.TS. Võ Khánh Vinh tin tưởng, khóa học sẽ trở thành kênh đào tạo hữu ích, có ý nghĩa bổ trợ cho các học viên nâng cao hiểu biết về vấn đề quyền con người, làm thay đổi nhận thức và thúc đẩy việc kết nối mạng lưới các nhà nghiên cứu, các nhà hoạch định chính sách… nhằm  tuyên truyền vấn đề quyền con người trong cả nước.

 

Học viên Nguyễn Thúy Minh (Trung tâm Khoa học xã hội và Nhân văn thành phố Hải Phòng) phát biểu cảm ơn Ban giám đốc Dự án và toàn thể Ban tổ chức khóa học tại Lễ bế giảng   Học viên chụp ảnh lưu niệm cùng các giảng viên và
Ban tổ chức Khóa học tại Lễ bế giảng

 

Phát biểu cảm tưởng sau khóa học, học viên Nguyễn Thúy Minh (Trung tâm Khoa học xã hội và Nhân văn thành phố Hải Phòng) đã dành lời cảm ơn chân thành nhất đến Ban giám đốc Dự án và toàn thể Ban tổ chức khóa học đã tạo điều kiện cho các cán bộ đến từ các đơn vị và địa phương khác nhau được tham gia khóa học. Qua đó, các học viên có cơ hội học tập thêm nhiều kiến thức về quyền con người để thực hiện các mục tiêu phát triển vì con người trong giai đoạn tới. Đồng chí hy vọng trong các năm tiếp theo, khóa học sẽ tiếp tục được triển khai và mở rộng hơn nữa để các cán bộ tại các địa phương trong cả nước có thêm cơ hội được học tập và nâng cao trình độ.

Trong không khí trang trọng và vui tươi, GS.TS. Võ Khánh Vinh đã trực tiếp trao chứng chỉ và chúc 11 học viên luôn thành công hơn nữa trong lĩnh vực nhân quyền vốn vẫn được coi là mới mẻ này.

                                                                                                                        Phạm Vĩnh Hà

 

Các tin đã đưa ngày:
62.31.01.01
Đặng Thị Thu Giang
PGS.TS Đinh Trọng Thịnh và TS. Nguyễn Minh Phong
62.31.01.06
Hoàng Hải Bắc
PGS. TS. Bùi Tất Thắng và PGS. TS. Đỗ Hương Lan