Lễ bế giảng và trao chứng chỉ khóa đào tạo tiếng Việt cho học viên Hàn Quốc
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_daotao (1)
  • 3.7 top logo - tin dao tao

Lễ bế giảng và trao chứng chỉ khóa đào tạo tiếng Việt cho học viên Hàn Quốc

29/04/2014

Sáng ngày 28/4/2014, tại trụ sở 1B Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Trung tâm Phổ biến và Giảng dạy ngôn ngữ (Trung tâm), thuộc Viện Ngôn ngữ học (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) phối hợp với Công ty cổ phần đào tạo EZ Việt Nam tổ chức lễ bế giảng và trao chứng chỉ khóa đào tạo tiếng Việt cho các học viên, tình nguyện viên Hàn Quốc (đến từ tổ chức KOICA).

 

TS. Mai Xuân Huy, Phó Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học phát biểu tại Lễ bế giảng   Học viên Kim Seong Soo (tên Việt Nam là Sơn) đã chia sẻ cảm nhận của mình trong những ngày học tiếng Việt tại Việt Nam

 

Phát biểu tại Lễ bế giảng, TS. Mai Xuân Huy, Phó Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học đã chúc mừng 17 học viên tham gia khóa học. Tiến sĩ chia sẻ: những ngày đầu mới đến Việt Nam, các học viên hoàn toàn không biết một từ tiếng Việt nào, dù là từ đơn giản nhất, vậy mà sau 8 tuần, đã có 4 học viên đạt số điểm xuất sắc (385/400), hầu hết các học viên đều có thể diễn đạt ý của mình trong các chủ đề như nghề nghiệp, gia đình, sức khỏe, mua bán, giao thông… Đây là thành tích rất ấn tượng mà các học viên đã nỗ lực đạt được trong thời gian ngắn được đào tạo tại Trung tâm. Bài giảng được thiết kế lồng ghép vào các hoạt động ngoại khóa, các học viên đã trực tiếp tham gia nấu ăn, chơi thể thao, dã ngoại tại các địa điểm nổi tiếng của thủ đô Hà Nội như Lăng Bác, Bảo tàng Hồ Chí Minh, chùa Trấn Quốc, Văn Miếu Quốc Tử Giám, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam… để tìm hiểu văn hóa và con người Việt Nam. Qua đó thêm hiểu và yêu ngôn ngữ Việt, giúp cho hoạt động tình nguyện sắp tới của các học viên, tình nguyện viên được thuận lợi hơn.

Các học viên cùng nhau hát vang bài hát Việt Nam và Hàn Quốc để tri ân các thầy, cô giáo Việt Nam tại Lễ bế giảng

 

Chia sẻ cảm xúc trong những ngày học tập tiếng Việt tại Trung tâm, học viên Kim Seong Soo (tên Việt Nam là Sơn) đã chia sẻ các slide nhật ký, ghi lại quá trình từ khi đặt chân xuống sân bay Nội Bài với những cảm xúc đầu tiên được gặp gỡ và tiếp xúc với các thầy, cô giáo người Việt. Kim Seong Soo cho rằng, những cảm xúc ấy thật đặc biệt và ấm áp giúp bạn vơi bớt nỗi nhớ gia đình và quê hương dù đây là lần đầu tiên bạn tới Việt Nam làm tình nguyện.

Lễ bế giảng diễn ra trong không khí đầy bịn rịn, các bạn học viên sau khi được nhận chứng chỉ đã cùng nhau hát vang hai bài hát tiếng Việt “Bốn phương trời”, “Cả nhà thương nhau” và một bài hát tiếng Hàn Quốc như là một lời tri ân, biểu thị tình cảm đặc biệt mà các học viên KOICA dành cho các thầy, cô giáo Việt Nam.

Sau khóa học, 17 học viên sẽ đến các địa phương của Việt Nam và thực hiện đợt tình nguyện kéo dài từ 8 đến 12 tháng theo sự phân công và sắp lịch của tổ chức KOICA tại Việt Nam.

Phạm Vĩnh Hà

Các tin đã đưa ngày:
62.31.01.01
Đặng Thị Thu Giang
PGS.TS Đinh Trọng Thịnh và TS. Nguyễn Minh Phong
62.31.01.06
Hoàng Hải Bắc
PGS. TS. Bùi Tất Thắng và PGS. TS. Đỗ Hương Lan