Lễ bế giảng và trao chứng chỉ khóa đào tạo tiếng Việt (khóa 2) cho tình nguyện viên Hàn Quốc
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_daotao (1)
  • 3.7 top logo - tin dao tao

Lễ bế giảng và trao chứng chỉ khóa đào tạo tiếng Việt (khóa 2) cho tình nguyện viên Hàn Quốc

04/08/2014

Sáng ngày 04/8/2014, tại trụ sở 1B Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Trung tâm Phổ biến và Giảng dạy ngôn ngữ (Trung tâm), thuộc Viện Ngôn ngữ học (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) phối hợp với Công ty Cổ phần đào tạo EZ Việt Nam tổ chức Lễ bế giảng và trao chứng chỉ khóa đào tạo tiếng Việt (khóa 2) cho các học viên là tình nguyện viên Hàn Quốc đến từ Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA).

 

TS. Mai Xuân Huy, Phó Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học phát biểu tại Lễ bế giảng

 

TS. Mai Xuân Huy và ông Kim Min Jong trao Chứng chỉ, tặng hoa và quà cho các học viên tại Lễ bế giảng

 

Tham dự Lễ bế giảng có: TS. Mai Xuân Huy, Phó Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học; Ông Kim Min Jong, Phó Trưởng đại diện KOICA tại Việt Nam; Ông Son Chang Yong và ông Choi Jeong Hoon, Quản lý tình nguyện viên KOICA Việt Nam; cùng các giảng viên và học viên. Phát biểu tại Lễ bế giảng, TS. Mai Xuân Huy, Phó Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học đã chúc mừng 13 học viên tham gia khóa học, do hạn chế về thời gian tuy chỉ mới được học chương trình A1, nhưng các học viên đã nói được những câu cơ bản của tiếng Việt đủ để giao tiếp trong những hoàn cảnh thông thường, cần thiết nhất. Kết quả thi cuối kỳ với đa số điểm khá giỏi đã cho thấy nỗ lực và quyết tâm học tập của các học viên. Tiến sĩ Phó Viện trưởng tin tưởng rằng với vốn ban đầu về tiếng Việt và văn hóa Việt Nam, các học viên sẽ đủ tự tin để sống và làm việc ở các địa phương của Việt Nam.

Đây là thành tích rất ấn tượng mà các học viên đã đạt được trong thời gian được đào tạo tại Trung tâm. Các bài giảng được thiết kế lồng ghép cùng hoạt động ngoại khóa, học viên trực tiếp tham gia nấu ăn, tham quan dã ngoại tại Làng trẻ em Hòa Bình, Lăng Bác, Bảo tàng Hồ Chí Minh… để tìm hiểu thêm về văn hóa và con người Việt Nam, qua đó góp phần hiểu và yêu tiếng Việt, giúp cho hoạt động tình nguyện sắp tới được thuận lợi hơn.

 

Toàn cảnh Lễ Bế giảng   Các học viên chụp ảnh lưu niệm với thầy cô giáo và các đại biểu tham dự tại Lễ bế giảng

 

Để nói lên các cảm xúc của mình trong những ngày học tiếng Việt tại Trung tâm, tập thể học viên đã thể hiện tình cảm của mình qua các slide nhật ký ghi lại những hoạt động từ khi đặt chân xuống sân bay Nội Bài với những cảm xúc đầu tiên được gặp gỡ và tiếp xúc với các thầy, cô giáo người Việt đến những giờ học tập, kiểm tra, tham quan dã ngoại và học chế biến các món ăn Việt Nam…

Sau khóa học, 13 học viên sẽ đến hai tỉnh Thái Nguyên và Ninh Thuận để thực hiện đợt tình nguyện kéo dài khoảng 12 tháng theo sự phân công và sắp xếp của KOICA Việt Nam./.

 

Nguyễn Thu Hà

Các tin đã đưa ngày:
62.31.01.01
Đặng Thị Thu Giang
PGS.TS Đinh Trọng Thịnh và TS. Nguyễn Minh Phong
62.31.01.06
Hoàng Hải Bắc
PGS. TS. Bùi Tất Thắng và PGS. TS. Đỗ Hương Lan