Lễ bế giảng và trao chứng chỉ Lớp bồi dưỡng kiến thức phương pháp nghiên cứu liên ngành khoa học xã hội năm 2014
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_daotao (1)
  • 3.7 top logo - tin dao tao

Lễ bế giảng và trao chứng chỉ Lớp bồi dưỡng kiến thức phương pháp nghiên cứu liên ngành khoa học xã hội năm 2014

07/10/2014

Ngày 07/10/2014, tại trụ sở 1B Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Ban Tổ chức - Cán bộ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức Lễ bế giảng và trao chứng chỉ cho 46 học viên tham dự Lớp bồi dưỡng kiến thức phương pháp nghiên cứu liên ngành khoa học xã hội năm 2014 (Lớp liên ngành 2014)

Toàn cảnh Lễ bế giảng và trao chứng chỉ Lớp liên ngành 2014

 

Tham dự Lễ bế giảng có: TS. Trần Minh Tuấn - Trưởng ban, TS. Phạm Minh Phúc - Phó Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ (đơn vị tổ chức lớp học); PGS.TS. Nguyễn Hữu Minh - Trưởng bộ môn Phương pháp nghiên cứu liên ngành thuộc Học viện Khoa học xã hội, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới, PGS.TS. Vũ Mạnh Lợi - Phó Viện trưởng Viện Xã hội học (giảng viên của lớp học); đại diện lãnh đạo Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, Viện Thông tin Khoa học xã hội, Viện Nghiên cứu Châu Mỹ… là các đơn vị có học viên tham dự Lớp học, cùng toàn thể 46 học viên của Lớp liên ngành 2014.

Báo cáo tổng kết lớp học, ThS. Nguyễn Thị Sáu, chuyên viên Phòng Đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực thuộc Ban Tổ chức - Cán bộ, cho biết: Thời gian đào tạo của Lớp liên ngành 2014 được diễn ra trong 03 tháng, từ 18/6/2014 đến hết ngày 15/9/2014, với tổng số buổi học là 40 buổi (không bao gồm thời gian nghiên cứu thực địa), được phân thành 4 học phần, gồm: 1) Chương trình cơ sở, 2) Chương trình nâng cao, 3) Nghiên cứu thực địa và 4) Thực hành xử lý số liệu SPSS, đã giúp các học viên hình dung và thực hành được một chu trình khép kín trong công tác nghiên cứu khoa học xã hội.

Ngoài những điểm mới so với các Lớp liên ngành do Viện Hàn lâm tự tổ chức bằng ngân sách nhà nước một vài năm gần đây, như số lượng buổi học tăng, nội dung đào tạo có sự bổ sung, thay đổi, Ban Tổ chức lớp học còn phối hợp với Chi đoàn Văn phòng và Cơ quan chức năng Viện Hàn lâm tổ chức lồng ghép được hoạt động tình nguyện cho các học viên tại Trung tâm dạy nghề tư thục cho người khuyết tật Long Thành và tổ chức được buổi tọa đàm khoa học ngay sau khi các học viên viết báo cáo khoa học trên cơ sở nghiên cứu thực địa, tạo diễn đàn cho các học viên được thể hiện nhiều kỹ năng khác liên quan đến làm việc nhóm và trình bày báo cáo khoa học…

Phát biểu cảm tưởng tại Lễ bế giảng, các học viên đã dành nhiều lời cảm ơn tới Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Lãnh đạo Ban Tổ chức - Cán bộ, Ban Tổ chức lớp học, các giảng viên - những người thiết kế nội dung đào tạo và trực tiếp theo sát lớp từ buổi học đầu tiên cho đến buổi học cuối cùng về sự quan tâm, trách nhiệm và tâm huyết trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Các học viên chia sẻ, đến với học lớp này, họ đã có được cơ hội quý báu để tiếp nhận và nâng cao các kỹ năng nghiên cứu cần thiết mà trước đó chưa từng được trang bị ở trường đại học, qua đó giúp ích cho hoạt động chuyên môn tại cơ quan công tác.

Đại diện tập thể giảng viên và với tư cách người thiết kế chương trình học theo đề nghị của Ban Tổ chức - Cán bộ, PGS.TS. Nguyễn Hữu Minh đã đánh giá cao tinh thần nghiêm túc, sự say mê học tập, cầu thị của toàn thể học viên Lớp liên ngành 2014 và mong rằng những kiến thức từ chương trình đào tạo sẽ thực sự trở thành vốn kiến thức hữu ích, hỗ trợ đắc lực cho các học viên trong các hoạt động khoa học sau này.

 

PGS.TS. Vũ Mạnh Lợi, Phó Viện trưởng Viện Xã hội học trao chứng chỉ cho các học viên Lớp liên ngành 2014   TS. Trần Minh Tuấn, Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ chúc mừng kết quả học tập của học viên Lớp liên ngành 2014 tại Lễ bế giảng và trao chứng chỉ

 

Phát biểu tổng kết, TS. Trần Minh Tuấn cũng đánh giá cao chất lượng học viên của Lớp liên ngành 2014 và cho rằng các kết quả đạt được của Lớp học sẽ được Ban tổ chức Lớp học tổng kết đầy đủ và chi tiết để báo cáo Lãnh đạo Viện Hàn lâm, làm cơ sở cho việc xây dựng các kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng tiếp theo của Ban Tổ chức - Cán bộ trong giai đoạn tới để trình Chủ tịch và Lãnh đạo Viện Hàn lâm phê duyệt.

Căn cứ kết quả học tập và được phê duyệt của Lãnh đạo Viện Hàn lâm, tại Lễ bế giảng, 46 học viên đã lần lượt được nhận chứng chỉ do Lãnh đạo Ban Tổ chức - Cán bộ và các giảng viên trực tiếp trao tặng./.

                                                                                                                           Phạm Vĩnh Hà

 

Các tin đã đưa ngày:
62.31.01.01
Đặng Thị Thu Giang
PGS.TS Đinh Trọng Thịnh và TS. Nguyễn Minh Phong
62.31.01.06
Hoàng Hải Bắc
PGS. TS. Bùi Tất Thắng và PGS. TS. Đỗ Hương Lan