Lễ công bố chương trình đào tạo ngắn hạn về Phát triển con người và khai giảng khóa tập huấn dành cho giảng viên
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_daotao (1)
  • 3.7 top logo - tin dao tao

Lễ công bố chương trình đào tạo ngắn hạn về Phát triển con người và khai giảng khóa tập huấn dành cho giảng viên

02/08/2014

Sáng ngày 2/8/2014, tại trụ sở số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân (Hà Nội), Học viện Khoa học xã hội (Học viện) đã tổ chức công bố Chương trình đào tạo ngắn hạn về Phát triển con người với sự tham dự của nhiều giảng viên, học viên.

ThS. Đỗ Thị Kim Định, Phó trưởng phòng Quản lý Đào tạo đã công bố Quyết định số 375/QĐ-HVKHXH, ngày 1/8/2014 của Giám đốc Học viện Khoa học xã hội về việc ban hành Chương trình đào tạo ngắn hạn chuyên ngành Phát triển con người. Theo đó, cấu trúc Chương trình gồm 60 tiết như sau: (1) Những vấn đề cơ bản về phát triển con người (10 tiết); (2) Các chỉ số đo lường phát triển con người (10 tiết); (3) Báo cáo phát triển con người (10 tiết); (4) Quyền con người và phát triển con người (10 tiết); (5) Phát triển con người ở Việt Nam (10 tiết); (6) Phát triển giáo dục và phát triển con người (10 tiết). Khóa học tương đương với 04 tín chỉ. Sau khi kết thúc các học phần, học viên sẽ được nhận chứng chỉ do Học viện cấp.

Phát biểu tại Lễ công bố, GS.TS. Võ Khánh Vinh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), Giám đốc Dự án “Nghiên cứu và giáo dục về quyền con người” thuộc Chương trình “Quản trị công và cải cách hành chính” (giai đoạn 2012-2015) nhấn mạnh: Lễ công bố đặt dấu mốc quan trọng và là sự khởi đầu cho hàng loạt  chương trình đào tạo mà Học viện sẽ triển khai trong giai đoạn tới. Trước mắt, các khóa đào tạo ngắn hạn sẽ được ưu tiên dành riêng cho cán bộ thuộc các đơn vị nghiên cứu trực thuộc Viện Hàn lâm, sau đó sẽ được nhân rộng đến các bộ, ban, ngành địa phương khác nhau trong cả nước. Các khóa đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Phát triển con người tại Học viện cũng được tiếp tục đẩy mạnh nhằm tạo nguồn lực về giảng viên và học viên trong giai đoạn tới.

GS.TS. Võ Khánh Vinh (đứng giữa) chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên tham dự tập huấn


Sau Lễ Công bố, lễ Khai giảng và tập huấn dành cho các giảng viên của chương trình đào tạo ngắn hạn cũng được thực hiện. Các giảng viên đã cùng nhau thảo luận nhiều vấn đề về thiết kế bài giảng, tìm ra những điểm chưa phù hợp để điều chỉnh, đổi mới, nâng cấp… nhằm phục vụ tốt nhất cho thành công của Chương trình./.

                                         Phạm Vĩnh Hà

                                                                                                                                      

Các tin đã đưa ngày:
62.31.01.01
Đặng Thị Thu Giang
PGS.TS Đinh Trọng Thịnh và TS. Nguyễn Minh Phong
62.31.01.06
Hoàng Hải Bắc
PGS. TS. Bùi Tất Thắng và PGS. TS. Đỗ Hương Lan