Lễ công bố, trao Quyết định luân chuyển, bổ nhiệm chức danh Phó Giám đốc thường trực Học viện Khoa học xã hội và bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2017
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_daotao (1)
  • 3.7 top logo - tin dao tao

Lễ công bố, trao Quyết định luân chuyển, bổ nhiệm chức danh Phó Giám đốc thường trực Học viện Khoa học xã hội và bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2017

14/04/2018

Chiều ngày 13/4/2018, tại Hội trường số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, Học viện Khoa học xã hội (Học viện) long trọng tổ chức Lễ công bố, trao Quyết định luân chuyển, bổ nhiệm chức danh Phó Giám đốc thường trực Học viện và bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2017.

 GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Chủ tịch Viện Hàn lâm, Chủ tịch Hội đồng Học viện KHXH phát biểu tại buổi Lễ

Đến dự buổi Lễ có GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), Chủ tịch Hội đồng Học viện; GS.TS. Phạm Văn Đức, Phó bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm, kiêm Giám đốc Học viện; các Phó giám đốc, Trưởng khoa, Phó Trưởng khoa cùng toàn thể công chức, viên chức Học viện; các Thủ trưởng đơn vị thuộc, trực thuộc Viện Hàn lâm; các tân giáo sư, phó giáo sư cùng người thân và đồng nghiệp.

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đã trao Quyết định số 516/QĐ-KHXH ngày 11/4/2018 của Chủ tịch Viện Hàn lâm về việc luân chuyển và bổ nhiệm PGS.TS. Trần Minh Tuấn, Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ, giữ chức Phó Giám đốc thường trực Học viện, kể từ ngày 14/4/2018 đến khi đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định. 

Phát biểu tại buổi lễ, GS. Chủ tịch Viện Hàn lâm đã nêu bật những đóng góp xuất sắc của PGS.TS. Trần Minh Tuấn trong việc đẩy nhanh, đẩy mạnh việc thực thi và áp dụng các chế độ chính sách cho người lao động và các mặt công tác khác trên cương vị là Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ. Đồng thời, bày tỏ niềm tin và hy vọng, ở cương vị mới, PGS.TS. Trần Minh Tuấn sẽ tiếp tục phát huy tốt hơn nữa năng lực của bản thân, cùng chung vai, sát cánh với tập thể lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động, đưa Học viện KHXH phát triển lên tầm cao mới, đáp ứng tốt các yêu cầu đặt ra trong giai đoạn Đổi mới và hội nhập.

Trong không khí trang trọng và ấm áp, PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ, đã chia sẻ những lời tri ân đầy xúc động tới PGS.TS. Trần Minh Tuấn và khẳng định, tất cả những đóng góp, dấu ấn và thành tựu của PGS.TS. Trần Minh Tuấn trong thời gian 05 năm là Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ sẽ là động lực để mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Ban tiếp tục noi theo, phát huy, góp phần xây dựng và phát triển Ban ngày càng vững mạnh.

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng PGS. TS. Trần Minh Tuấn 

PGS. TS. Hồ Việt Hạnh tặng hoa chúc mừng  PGS. TS. Trần Minh Tuấn và PGS.TS. Hồ Sỹ Sơn

Cũng tại buổi Lễ, Lãnh đạo Viện Hàn lâm và Lãnh đạo Học viện đã dành nhiều lời tri ân tới PGS.TS. Hồ Sỹ Sơn, nguyên Phó Giám đốc Học viện mới thôi giữ chức vụ do hết tuổi quản lý, trở lại công tác chuyên môn. GS.TS. Phạm Văn Đức khẳng định, những đóp góp của PGS.TS. Hồ Sỹ Sơn sẽ luôn được đẩy mạnh, triển khai trong những giai đoạn tiếp nhằm tiếp tục mang lại những đóng góp mới, giúp Học viện đáp ứng tốt các yêu cầu đặt ra trong bối cảnh mới. Trong đợt bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư lần này, có 3 giáo sư thuộc 3 chuyên ngành: GS.TS. Đặng Nguyên Anh (ngành Xã hội học), GS.TS. Trịnh Văn Sinh (ngành Khảo cổ học), GS.TS. Hoàng Thế Liên (ngành Luật học); 18 Phó giáo sư thuộc 9 ngành: PGS.TS. Nguyễn Đức Vinh,, PGS.TS. Trần Thị Minh Thi (ngành Xã hội học); PGS.TS. Bùi Đức HùngPGS.TS. Nguyễn Duy LợiPGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng, PGS.TS. Đặng Thị Phương Hoa, PGS.TS. Trần Thị Lan Hương (ngành Kinh tế học); PGS.TS. Đỗ Hương GiangPGS.TS. Nguyễn Thị Thanh Thủy; PGS.TS. Nguyễn Tất Đạt (ngành Triết học); PGS.TS. Đặng Minh Đức (ngành Chính trị học); PGS.TS. Đặng Thị Hoa, PGS.TS. Lê Hải Đăng, PGS.TS. Phạm Minh Phúc (ngành Dân tộc học); PGS.TS. Dương Văn Huy (ngành Lịch sử); PGS.TS. Lê Mai Thanh (ngành Luật học); PGS.TS. Vũ Ngọc Hà, PGS.TS. Phạm Mạnh Hà (ngành Tâm lý học).

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn trao Quyết định bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư cho các nhà khoa học

GS.TS. Phạm Văn Đức trao Quyết định bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư cho các nhà khoa học

Tại buổi lễ, GS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm, Giám đốc Học viện nhấn mạnh việc xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS đối với các nhà giáo, nhà khoa học là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đại học, sau đại học trong nước theo hướng hội nhập, phù hợp với thông lệ quốc tế; đồng thời bày tỏ niềm vui trước sự kiện 21 nhà giáo, khoa học của Học viện đã được Chủ tịch Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2017 và chúc mừng các tân GS, PGS mới được Giám đốc Học viện bổ nhiệm chính thức vào các chức danh cao quý này. GS.TS. Phạm Văn Đức cho rằng đây không chỉ là niềm vui, niềm tự hào của các cá nhân được vinh danh, mà còn là niềm vinh dự của Viện Hàn lâm; việc bổ sung đội ngũ những nhà giáo, nhà khoa học có trình độ chuyên môn sâu sẽ góp phần khẳng định tên tuổi và vị thế của Viện Hàn lâm trong vai trò là cơ quan nghiên cứu chủ lực những vấn đề thực tiễn về khoa học xã hội, đúc rút những vấn đề lý luận và xây dựng những luận cứ khoa học về khoa học xã hội, góp phần giúp Đảng và Nhà nước đưa ra những quyết sách đúng đắn về hoạch định chính sách. Bên cạnh đó, Giáo sư cũng bày tỏ sự tin tưởng vai trò chủ đạo của các tân GS, PGS trong sự nghiệp đào tạo sau đại học tại Học viện, góp phần xây dựng nguồn nhân lực có chất lượng cao về khoa học xã hội cho đất nước. Sự kiện lần này được tổ chức cũng là để tri ân công lao và những đóng góp của các nhà giáo, nhà khoa học đã và đang cống hiến tâm huyết, trí tuệ của mình cho sự nghiệp giáo dục tại Học viện.

 

Tân GS. Hoàng Thế Liên phát biểu cảm tưởng tại Lê trao Quyết định bổ nhiệm GS, PGS 

Bày tỏ niềm kỳ vọng vào sự đóng góp và cống hiến của các nhà giáo, nhà khoa học mới được bổ nhiệm chức danh GS, PGS, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Chủ tịch Viện Hàn lâm, Chủ tịch Hội đồng Học viện mong muốn các nhà khoa học, nhà giáo sẽ nỗ lực phát huy hơn nữa thế mạnh của mình trong công tác nghiên cứu, giảng dạy, gắn kết chặt chẽ giữa công tác đào tạo và nghiên cứu theo hướng liên ngành, đa ngành về các lĩnh vực khoa học xã hội, chuyển tải được các kết quả nghiên cứu vào thực tiễn giảng dạy, góp phần đưa Học viện ngày càng khẳng định được vị thế, tên tuổi, xứng đáng là cơ sở đào tạo sau đại học chất lượng cao, uy tín và hiệu quả.

Thay mặt các nhà giáo, nhà khoa học mới được bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư, tân GS.TS. Hoàng Thế Liên và tân PGS.TS. Trần Thị Minh Thi đã có bài phát biểu cảm ơn, đồng thời khẳng định cùng đội ngũ trí thức nước nhà sẽ không ngừng nỗ lực, hoàn thiện để luôn xứng đáng với sự tôn vinh của Đảng và Nhà nước, với học hàm, chức danh được công nhận và bổ nhiệm./.


Phạm Vĩnh Hà

 

 

Các tin đã đưa ngày:
62.31.01.01
Đặng Thị Thu Giang
PGS.TS Đinh Trọng Thịnh và TS. Nguyễn Minh Phong
62.31.01.06
Hoàng Hải Bắc
PGS. TS. Bùi Tất Thắng và PGS. TS. Đỗ Hương Lan