Lễ khai giảng khóa đào tạo tiếng Việt cho học viên Hàn Quốc
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_daotao (1)
  • 3.7 top logo - tin dao tao

Lễ khai giảng khóa đào tạo tiếng Việt cho học viên Hàn Quốc

10/07/2014

Chiều ngày 9/7/2014, tại trụ sở 1B Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Trung tâm Phổ biến và Giảng dạy ngôn ngữ (Trung tâm), thuộc Viện Ngôn ngữ học (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) phối hợp với Công ty cổ phần đào tạo EZ Việt Nam tổ chức lễ khai giảng khóa đào tạo tiếng Việt cho các học viên là tình nguyện viên Hàn Quốc đến từ Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA).

TS. Mai Xuân Huy, Phó Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học phát biểu khai mạc Lễ Khai giảng khóa học

 

Tham dự Lễ khai giảng có: TS. Mai Xuân Huy, Phó Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học; Ông Kim Min Jong, Phó Trưởng đại diện KOIKA tại Việt Nam; Ông Son Chang Yong và ông Choi Jeong Hoon, Quản lý tình nguyện viên KOIKA Việt Nam; cùng các giảng viên và học viên. Phát biểu khai mạc, TS. Mai Xuân Huy, cho biết: sau thành công của khóa học tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam lần thứ nhất (tháng 4.2014), các tình nguyện viên KOICA đã đi về các địa phương làm công việc tình nguyện cao quý. Đây là khóa học thứ hai do Trung tâm và Công ty cổ phần đào tạo EZ Việt Nam tổ chức, khóa học lần này có khác biệt hơn so với khóa trước, đó là có nhiều học viên-tình nguyện viên lớn tuổi (trên 60 tuổi). Điều này cho thấy sự yêu mến và lòng nhiệt tình của các tình nguyện viên đối với đất nước Việt Nam.

Tiếp lời TS. Mai Xuân Huy, ông Kim Min Jong khẳng định: Kết thúc thành công của khóa đào tạo lần thứ nhất, các tình nguyện viên KOICA đã hòa nhập với cộng đồng người Việt và làm việc rất tốt tại Việt Nam. Sau khóa học lần thứ 2 này, các tình nguyện viên sẽ về làm việc ở nông thôn các tỉnh Miền Trung của Việt Nam, phổ biến kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới của Hàn Quốc tới các vùng nông thôn ở Việt Nam.

 

 

 

 

 

 

 

 

Kết thúc buổi Lễ, các tình nguyện viên đã lần lượt giới thiệu về mình và nơi họ sẽ đến sau khi kết thúc khóa học.

 

Nguyễn Thu Hà

Các tin đã đưa ngày:
62.31.01.01
Đặng Thị Thu Giang
PGS.TS Đinh Trọng Thịnh và TS. Nguyễn Minh Phong
62.31.01.06
Hoàng Hải Bắc
PGS. TS. Bùi Tất Thắng và PGS. TS. Đỗ Hương Lan