Lễ khai giảng khóa đào tạo tiếng Việt khóa 3 cho học viên Hàn Quốc
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_daotao (1)
  • 3.7 top logo - tin dao tao

Lễ khai giảng khóa đào tạo tiếng Việt khóa 3 cho học viên Hàn Quốc

06/11/2014

Chiều ngày 5/11/2014, tại trụ sở 1B Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Trung tâm Phổ biến và Giảng dạy ngôn ngữ (Trung tâm), thuộc Viện Ngôn ngữ học (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) phối hợp với Công ty cổ phần đào tạo EZ Việt Nam tổ chức lễ khai giảng khóa đào tạo tiếng Việt khóa 3 cho các học viên là tình nguyện viên Hàn Quốc đến từ Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA).

 

Toàn cảnh Lễ khai giảng  

Đại biểu, tình nguyện viên và giảng viên chụp ảnh lưu niệm tại Lễ khai giảng

 

Tham dự Lễ khai giảng có: TS. Mai Xuân Huy, Phó Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học; Ông Chang Jae Yun, Trưởng đại diện KOIKA tại Việt Nam; Ông Choi Jeong Hoon, Bà Suh Joo Ree, Bà Choi Eung Yong, Quản lý tình nguyện viên KOIKA Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Hiền, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đào tạo EZ Việt Nam cùng các giảng viên và gần 20 học viên của khóa học.

Phát biểu khai mạc, TS. Mai Xuân Huy đã nhiệt liệt chào mừng các tình nguyện viên KOICA đã đến Việt Nam và tham dự khóa học đồng thời hy vọng với sự nhiệt tình của đội ngũ giảng viên và học viên, khóa học sẽ đạt được thành công như hai khóa học trước. Qua đó, các học viên sẽ có cơ hội được học tập ngôn ngữ và tìm hiểu văn hóa Việt Nam, thực hiện tốt các nhiệm vụ tình nguyện cao đẹp, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt – Hàn ngày càng gắn bó.

Tiếp lời TS. Mai Xuân Huy, Ông Chang Jae Yun, Trưởng đại diện KOIKA tại Việt Nam đã dành nhiều lời cảm ơn tới Trung tâm Phổ biến và Giảng dạy ngôn ngữ, Viện Ngôn ngữ học; Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Khoa học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và Công ty Cổ phần Đào tạo EZ Việt Nam đã phối hợp thực hiện để chương trình đào tạo tiếng Việt khóa 3 được diễn ra tốt đẹp. Đồng thời, ông cũng bày tỏ sự tin tưởng các tình nguyện viên của khóa học sẽ hòa nhập nhanh chóng với văn hóa Việt Nam và học tập tốt tiếng Việt, nhằm thực hiện thành công các nhiệm vụ tình nguyện mà các học viên đã đăng ký thực hiện.

Thay mặt Công ty Cổ phần Đào tạo EZ Việt Nam, Bà Nguyễn Thị Hiền, Tổng Giám đốc, cũng bày tỏ hy vọng với sự giúp đỡ nhiệt tình của các đơn vị tổ chức, khóa học sẽ là cơ hội tốt để các tình nguyện viên được học hỏi và giao lưu văn hóa với những người dân Việt Nam. Đồng thời, khóa học cũng là cầu nối, là kênh đào tạo, giới thiệu và phát triển ngôn ngữ tiếng Việt với bạn bè quốc tế. Nhân dịp này, Bà Nguyễn Thị Hiền cũng dành nhiều lời chúc tốt đẹp gửi tới các tình nguyện viên và hy vọng các bạn sẽ có một thời gian học tập, công tác thật hiệu quả tại Việt Nam.

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí đầm ấm và vui vẻ, thông qua những lời ca tiếng hát và những lời chia sẻ ngắn gọn, các tình nguyện viên và giảng viên đã bước đầu tạo dựng được nhiều tình cảm tốt đẹp, hứa hẹn một khóa học đầy thành công trong thời gian tới./.

 

 

Phạm Vĩnh Hà

Các tin đã đưa ngày:
62.31.01.01
Đặng Thị Thu Giang
PGS.TS Đinh Trọng Thịnh và TS. Nguyễn Minh Phong
62.31.01.06
Hoàng Hải Bắc
PGS. TS. Bùi Tất Thắng và PGS. TS. Đỗ Hương Lan