Lễ khai giảng khóa đào tạo về Quyền con người cho cán bộ cơ quan nhà nước năm 2013
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_daotao (1)
  • 3.7 top logo - tin dao tao

Lễ khai giảng khóa đào tạo về Quyền con người cho cán bộ cơ quan nhà nước năm 2013

28/08/2013

Sáng ngày 26/8/2013, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức Lễ khai giảng khóa đào tạo về Quyền con người cho cán bộ cơ quan nhà nước. Đối tượng của lớp học là các cán bộ đang làm công tác quản lý tại một số đơn vị trong và ngoài Viện Hàn lâm, và một số tỉnh, thành trong cả nước.

Tham dự lễ khai giảng có GS.TS. Võ Khánh Vinh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm, Giám đốc Dự án “Nghiên cứu và giáo dục về quyền con người”; ThS. Lưu Thị Ánh Tuyết, Phó Trưởng ban Ban Hợp tác Quốc tế, Phó Giám đốc Dự án; TS. Nguyễn Bùi Nam, Chánh Văn phòng Viện Hàn lâm; TS. Phạm Minh Phúc, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức cán bộ và một số giảng viên của khóa học.

Phát biểu tại lễ khai giảng, GS.TS. Võ Khánh Vinhcho biết: Khóa đào tạo được thực hiện trong khuôn khổ hoạt động của Dự án “Nghiên cứu và giáo dục về quyền con người”, thuộc chương trình hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam - Đan Mạch. Đào tạo về quyền con người đã được Đại sứ quán Đan Mạch, các cơ quan, các đầu mối mạng lưới quốc gia về giáo dục ở Việt Nam đánh giá là hoạt động có ý nghĩa xã hội lớn, đạt hiệu quả cao trong công cuộc giáo dục về quyền con người trong bối cảnh hiện nay. Khóa học năm nay được thực hiện tiếp sau sự thành công khóa học đào tạo về quyền con người đã được Viện Hàn lâm tổ chức trong năm 2012 và là khóa đào tạo về quyền con người lần thứ hai được tổ chức tại Viện Hàn lâm dành cho các cán bộ quản lý thuộc các cơ quan nhà nước.

Thông qua khóa học này, Ban quản lý dự án hy vọng và mong muốn các học viên tham gia chương trình sẽ có cơ hội được tiếp xúc với những kiến thức mới, cần thiết cho hoạt động chuyên môn, quản lý của học viên tại nơi công tác, có ý nghĩa thiết thực đối với các hoạt động tuyên truyền và hoạch định chính sách trong lĩnh vực quyền con người theo cả chiều rộng và chiều sâu tại các cơ quan, mạng lưới nghiên cứu về quyền con người trên phạm vi cả nước trong giai đoạn tới.

Khóa học diễn ra từ ngày 26/8 - 30/08/2013 với 6 chuyên đề được đào tạo là: 1) Lý luận về lịch sử quyền con người; 2) Chính sách và pháp luật Việt Nam về quyền con người (tập trung trình bày về nhóm quyền chính trị, quyền an sinh xã hội; 3) Giới thiệu về các Công ước quốc tế về quyền con người; 4)  Các điều kiện đảm bảo về quyền con người; 5) Chống diễn biến hòa bình trên lĩnh vực nhân quyền; 6) Những vấn đề cơ bản về sửa đổi Hiến pháp năm 1992 về quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân.

                                                                                                                                                                                                                                                       Phạm Vĩnh Hà

 

Các tin đã đưa ngày:
62.31.01.01
Đặng Thị Thu Giang
PGS.TS Đinh Trọng Thịnh và TS. Nguyễn Minh Phong
62.31.01.06
Hoàng Hải Bắc
PGS. TS. Bùi Tất Thắng và PGS. TS. Đỗ Hương Lan