Lễ Khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức phương pháp nghiên cứu liên ngành khoa học xã hội dành cho viên chức của Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên năm 2016
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_daotao (1)
  • 3.7 top logo - tin dao tao

Lễ Khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức phương pháp nghiên cứu liên ngành khoa học xã hội dành cho viên chức của Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên năm 2016

13/08/2016

Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2016 của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), ngày 08/8/2016, tại Viện Khoa học học xã hội vùng Tây Nguyên, số 213 Đinh Tiên Hoàng, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức phương pháp nghiên cứu liên ngành khoa học xã hội dành cho viên chức của Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên năm 2016.

Tham dự buổi lễ khai giảng có TS. Phạm Minh Phúc - Phó Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ Viện Hàn lâm; các giảng viên: PGS. TS. Nguyễn Hữu Minh - Viện trưởng Viện nghiên cứu Gia đình và Giới và PGS.TS. Phan Thị Mai Hương - Trưởng phòng Phòng Tâm lý học Thực nghiệm, Viện Tâm lý học cùng toàn thể học viên tham gia khóa học. 

Toàn cảnh Lễ Khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, TS. Phạm Minh Phúc đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức - Cán bộ nhấn mạnh sự quan tâm của Viện Hàn lâm nói chung, Ban Tổ chức - Cán bộ nói riêng, đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực nghiên cứu khoa học của Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên; đồng thời khẳng định tầm quan trọng của phương pháp nghiên cứu, đặc biệt là phương pháp nghiên cứu liên ngành khoa học xã hội đối với các nghiên cứu viên. TS. Phạm Minh Phúc cũng mong muốn các học viên sẽ nỗ lực hoàn thành chương trình học tập, tiếp thu được nhiều kiến thức, kỹ năng thông qua việc trao đổi, thảo luận với giảng viên kết hợp với việc thực hành các thao tác nghiên cứu trên thực địa cũng như xây dựng các báo cáo khoa học, để từ đó góp phần hỗ trợ đắc lực cho công tác nghiên cứu khoa học sau này.

Thay mặt các giảng viên của Lớp học, PGS.TS. Nguyễn Hữu Minh cho biết, chương trình giảng dạy của lớp học được thiết kế trên cơ sở kế thừa và thực tế hóa các lý thuyết đã được truyền đạt tại lớp “Bồi dưỡng kiến thức phương pháp nghiên cứu liên ngành khoa học xã hội năm 2015”, gắn với công tác thực hiện một đề tài nghiên cứu về một vấn đề khoa học xã hội cụ thể trên địa bàn Tây Nguyên, đó là nghiên cứu về Đời sống hôn nhân và việc giáo dục con cái vị thành niên ở các gia đình tại Thành phố Buôn Ma Thuột. Dưới sự hướng dẫn của giảng viên, các học viên sẽ trực tiếp khảo sát thực địa, thu thập tài liệu bằng các phương pháp định lượng và định tính, phân tích, xử lý số liệu và viết báo cáo khoa học hoàn chỉnh.

Thay mặt Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên, TS. Nguyễn Duy Thụy - Viện trưởng trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Viện Hàn lâm cũng như Ban Tổ chức - Cán bộ đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng viên chức nghiên cứu của Viện; cảm ơn sự tâm huyết, nhiệt tình của các giảng viên và mong muốn các giảng viên tiếp tục dành công sức và thời gian (kể cả ngoài giờ lên lớp) để truyền đạt kiến thức, trao đổi, hướng dẫn cho các học viên, để sau khóa học, các học viên có thể vận dụng tốt nhất kiến thức, kỹ năng đã được học vào công tác nghiên cứu của mình. Lãnh đạo Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên cam kết sẽ tham gia lớp tập huấn và tạo mọi điều kiện tốt nhất để lớp học diễn ra thuận lợi và đạt kết quả cao.

Ngay sau buổi Lễ khai giảng, trong thời gian hai ngày, các giảng viên và học viên đã tiến hành các buổi tập huấn lý thuyết chung về xây dựng bảng hỏi định lượng, định tính, tiến hành khảo sát, điều tra thực địa tại phường EaTam và xã EaTu để thu thập tài liệu, sau đó nhập liệu để phục vụ các công việc tiếp theo trong chương trình của Lớp bồi dưỡng./.

Vũ Tiến Đức

Các tin đã đưa ngày:
62.31.01.01
Đặng Thị Thu Giang
PGS.TS Đinh Trọng Thịnh và TS. Nguyễn Minh Phong
62.31.01.06
Hoàng Hải Bắc
PGS. TS. Bùi Tất Thắng và PGS. TS. Đỗ Hương Lan