Lễ Khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức phương pháp nghiên cứu liên ngành khoa học xã hội năm 2016
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_daotao (1)
  • 3.7 top logo - tin dao tao

Lễ Khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức phương pháp nghiên cứu liên ngành khoa học xã hội năm 2016

22/07/2016

Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2016 và mục tiêu nâng cao khả năng vận dụng phương pháp nghiên cứu liên ngành khoa học xã hội cho viên chức khoa học tại các đơn vị trực thuộc, sáng ngày 22 tháng 7 năm 2016, tại hội trường tầng 3, tòa B trụ sở số 1 Liều Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tổ chức lớp “Bồi dưỡng kiến thức phương pháp nghiên cứu liên ngành khoa học xã hội năm 2016” dành cho viên chức nghiên cứu của Viện Hàn lâm. PGS.TS. Đặng Nguyên Anh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm đã tham dự, phát biểu khai mạc và chỉ đạo lớp học.

PGS.TS. Đặng Nguyên Anh phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng

Tham dự Lễ khai giảng, bên cạnh các học viên, còn có PGS.TS. Nguyễn Hữu Minh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới, trưởng ban thiết kế chương trình học tập; cùng các đại biểu đại diện Ban Tổ chức - Cán bộ, cơ quan chủ trì tổ chức các lớp học: TS. Phạm Minh Phúc, Phó Trưởng ban và các đồng chí Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng thuộc Ban Tổ chức - Cán bộ.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng, PGS.TS. Đặng Nguyên Anh đánh giá cao sự có mặt của các học viên trong khóa học; khẳng định tầm quan trọng của phương pháp nghiên cứu, đặc biệt là phương pháp nghiên cứu liên ngành khoa học xã hội đối với Viện Hàn lâm nói chung và với các nghiên cứu viên trẻ nói riêng. Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm cũng mong muốn, các học viên sẽ tham gia đầy đủ các buổi học lý thuyết trên lớp cũng như các chuyến điền dã, thực địa; có thái độ học tập nghiêm túc, tăng cường trao đổi, thảo luận, biến quá trình được đào tạo thành tự đào tạo; thu được kết quả học tập tốt, góp phần hỗ trợ đắc lực cho công tác nghiên cứu sau này.

Đối với giảng viên, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm đề nghị các thầy cô giáo dành thời gian (kể cả ngoài giờ lên lớp) để truyền đạt kiến thức cho các học viên một cách tốt nhất; đồng thời, biểu dương tinh thần của Ban Tổ chức – Cán bộ trong công tác tổ chức các lớp học, giúp học viên hoàn thành nhiệm vụ của mình.

TS. Phạm Minh Phúc phát biểu tại Lễ Khai giảng       PGS.TS. Nguyễn Hữu Minh phát biểu tại Lễ Khai giảng

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, PGS.TS. Nguyễn Hữu Minh cho biết, dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo Viện Hàn lâm, lớp bồi dưỡng kiến thức phương pháp nghiên cứu liên ngành khoa học xã hội đã được tổ chức nhiều năm nay. Qua từng năm, chương trình ngày càng được hoàn thiện, các học viên được học nhiều hơn, với nhiều nội dung ngày một nâng cao và mở rộng hơn. PGS.TS. Nguyễn Hữu Minh mong muốn các học viên tập trung thời gian, thu xếp công việc để tham gia học tập đạt kết quả tốt.

Thay mặt Ban Tổ chức – Cán bộ, TS. Phạm Minh Phúc trân trọng cảm ơn Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm về những ý kiến chỉ đạo lớp học và hứa sẽ quản lý lớp học chặt chẽ hơn nữa đảm bảo vừa kỷ luật, vừa linh hoạt hướng tới mục tiêu kết quả và chất lượng, đạt mục đích yêu cầu đã đề ra, để sau khóa học, các học viên có thể vận dụng tốt nhất kiến thức đã được học vào công tác nghiên cứu của mình.

Ngay sau lễ khai giảng, khóa học đã triển khai các bài học đầu tiên về các chủ đề có liên quan.

Nguyễn Thu Hà

 

Các tin đã đưa ngày:
62.31.01.01
Đặng Thị Thu Giang
PGS.TS Đinh Trọng Thịnh và TS. Nguyễn Minh Phong
62.31.01.06
Hoàng Hải Bắc
PGS. TS. Bùi Tất Thắng và PGS. TS. Đỗ Hương Lan