Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức phương pháp nghiên cứu liên ngành khoa học xã hội năm 2017
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_daotao (1)
  • 3.7 top logo - tin dao tao

Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức phương pháp nghiên cứu liên ngành khoa học xã hội năm 2017

22/07/2017

Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2017; được sự đồng ý của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), sáng ngày 20 tháng 7 năm 2017, Viện Hàn lâm đã tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức phương pháp nghiên cứu liên ngành Khoa học xã hội năm 2017 dành cho công chức, viên chức của Viện Hàn lâm.

Tham dự Lễ khai giảng có: PGS. TS. Trần Minh Tuấn, Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ; GS.TS. Nguyễn Hữu Minh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới; cùng toàn thể các học viên đến từ các viện nghiên cứu, cơ quan chức năng của Viện Hàn lâm.

PGS.TS.Trần Minh Tuấn phát biểu tại Lễ Khai giảng   GS.TS. Nguyễn Hữu Minh phát biểu tại Lễ Khai giảng

Thừa ủy quyền của Lãnh đạo Viện Hàn lâm, phát biểu khai mạc và chỉ đạo lớp học, PGS.TS. Trần Minh Tuấn nhiệt liệt chào mừng sự góp mặt đông đủ của các giảng viên và học viên; đồng thời nhấn mạnh những điểm mới, quan trọng của Lớp bồi dưỡng kiến thức phương pháp nghiên cứu liên ngành Khoa học xã hội năm 2017:

Thứ nhất, tiếp tục mở rộng về đối tượng tham gia lớp học, không chỉ giới hạn học viên là công chức, viên chức làm công tác nghiên cứu mà đã thu hút đông đảo số lượng học viên là viên chức phục vụ công tác nghiên cứu. Điều này thể hiện nhu cầu, ý nghĩa và tầm quan trọng của phương pháp nghiên cứu liên ngành đối với toàn thể viên chức, đặc biệt là viên chức trẻ.

Thứ hai, từng bước hoàn thiện và nâng cao chất lượng chương trình học, đổi mới theo phương hướng tổng hợp (liên ngành và xuyên ngành); đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, tâm huyết và trách nhiệm. PGS. TS. Trần Minh Tuấn nhấn mạnh đây là một khóa học hữu ích và mong muốn các giảng viên sẽ tiếp tục dành tâm huyết, tham gia đào tạo và quản lý lớp học.

Bên cạnh đó, PGS. Trưởng ban đề nghị các học viên tận dụng tối đa thời gian lên lớp; tích cực trao đổi, thảo luận cũng như tập trung tự trang bị kiến thức trên nhiều phương diện, mọi lúc mọi nơi, biến quá trình đào tạo thành tự đào tạo; thu được kết quả học tập tốt nhất, góp phần phục vụ tích cực vào công tác nghiên cứu sau này. Qua đó, PGS.TS. Trần Minh Tuấn cũng khẳng định, lớp bồi dưỡng là môi trường giao lưu học thuật hữu ích, tạo cơ hội hiểu biết, mở rộng hơn nữa mối quan hệ giữa các học viên.

Toàn cảnh Lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, GS.TS. Nguyễn Hữu Minh cho biết, dưới sự chỉ đạo và nỗ lực của Lãnh đạo Viện Hàn lâm nói chung cũng như Ban Tổ chức – Cán bộ nói riêng, lớp bồi dưỡng kiến thức phương pháp nghiên cứu liên ngành khoa học xã hội tiếp tục được duy trì sau nhiều năm. Khóa học kéo dài trong 6 tháng (từ tháng 7 đến tháng 12 năm 2017) nên các học viên có nhiều thời gian vận dụng các phương pháp khoa học vào thực tiễn nghiên cứu của mình. GS.TS. Nguyễn Hữu Minh mong muốn các học viên dành thời gian và nỗ lực tối đa để có thể đạt kết quả tốt nhất. 

ThS. Mai Thu Quỳnh phát biểu tại  Lễ khai giảng

Đại diện học viên lớp học, ThS. Mai Thu Quỳnh – Viện Nghiên cứu Hán Nôm trân trọng cảm ơn Lãnh đạo Viện Hàn lâm và Ban Tổ chức – Cán bộ đã tạo điều kiện cho các học viên tham gia lớp học bổ ích này và hi vọng đây sẽ là cơ hội tiếp cận với một bộ công cụ nghiên cứu mới, hiệu quả trong công tác nghiên cứu khoa học, đáp ứng được yêu cầu của bối cảnh hiện nay và trong tương lai.

Ngay sau thành công của Lễ khai giảng, Khóa học đã triển khai chuyên đề đầu tiên.

Các tin đã đưa ngày:
62.31.01.01
Đặng Thị Thu Giang
PGS.TS Đinh Trọng Thịnh và TS. Nguyễn Minh Phong
62.31.01.06
Hoàng Hải Bắc
PGS. TS. Bùi Tất Thắng và PGS. TS. Đỗ Hương Lan