Lễ Khai giảng lớp tiếng Việt và trải nghiệm văn hóa Việt Nam cho sinh viên Đại học Hàn Quốc năm 2017
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_daotao (1)
  • 3.7 top logo - tin dao tao

Lễ Khai giảng lớp tiếng Việt và trải nghiệm văn hóa Việt Nam cho sinh viên Đại học Hàn Quốc năm 2017

26/12/2017

Sáng ngày 25 tháng 12 năm 2017, tại trụ sở Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Trung tâm Giảng dạy và Trị liệu ngôn ngữ - Viện Ngôn ngữ học phối hợp với Trung tâm Đào tạo HSEDU Việt Nam và Đại học Dongguk Hàn Quốc tổ chức Lễ Khai giảng lớp học “Chương trình tiếng Việt và trải nghiệm văn hóa Việt Nam cho sinh viên Đại học Hàn Quốc”.

Tham dự Lễ khai giảng có: PGS.TS. Mai Xuân Huy, Phó Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học, kiêm Giám đốc Trung tâm giảng dạy và trị liệu ngôn ngữ; Ông Hong-sun, Tổng Giám đốc Công ty TNHH HSEDU và Ban lãnh đạo của Trung tâm; các giảng viên tham gia giảng dạy của Viện Ngôn ngữ học, cùng toàn thể các học viên đến từ Trường Đại học Dongguk Hàn Quốc tham dự khóa học.

PGS.TS. Mai Xuân Huy phát biểu tại Lễ Khai giảng   Ông Hong-sun phát biểu tại Lễ Khai giảng

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo lớp học, PGS.TS. Mai Xuân Huy nhiệt liệt chào mừng sự hiện diện của Ban lãnh đạo Công ty HSEDU, các giảng viên của khóa học và các sinh viên Trường Đại học Dongguk Hàn Quốc tham dự khóa học. Phó Viện trưởng cho biết, Viện Ngôn ngữ học là cơ quan đầu ngành chuyên nghiên cứu về ngôn ngữ và ứng dụng các kết quả nghiên cứu vào đời sống, Trung tâm giảng dạy và trị liệu ngôn ngữ chuyên giảng dạy ngôn ngữ, bao gồm tiếng Việt và các ngoại ngữ cho người nước ngoài và người Việt Nam, đồng thời chữa trị các bệnh tật thuộc về ngôn ngữ cho cộng đồng. Khóa học này là kết quả hợp tác đầu tiên giữa Viện Ngôn ngữ và Trung tâm HSEDU. PGS.TS. Mai Xuân Huy tin tưởng với kinh nghiệm, sự nhiệt tình và quyết tâm của các giảng viên cũng như học viên, Khóa học sẽ thành công tốt đẹp; từ đó xây dựng tình hữu nghị Việt – Hàn ngày càng bền vững và phát triển.

PGS.TS. Mai Xuân Huy tặng hoa cho Ông Hong-sun <br></br>   Các lãnh đạo, giảng viên và học viên khóa học chụp ảnh <br> lưu niệm </br>

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, Ông Hong-sun cho biết khóa học này nằm trong dự án hợp tác của Chính phủ Hàn Quốc với Đại học Dongguk nhằm gửi các sinh viên năm cuối ra nước ngoài để tìm kiếm cơ hội việc làm. Ông nhấn mạnh, đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt là những người hiểu biết về tiếng Việt là nền tảng sự phát triển giữa hai nước; đồng thời mong muốn trong tương lai, Trung tâm HSEDU sẽ tiến tới đào tạo tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc cho người Việt, đề giúp đỡ, tạo điều kiện cho những người Việt Nam có nguyện vọng làm việc và sinh sống tại Hàn Quốc, Ông tin tưởng rằng, qua những dự án trao đổi giáo dục, mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc ngày càng chặt chẽ hơn.

Khóa học này nằm trong dự án “Cheonghaejin University” do Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Korea – trực thuộc Bộ Lao động Hàn Quốc) là đơn vị chủ quản và tài trợ nhằm đào tạo ra các học viên sau này sẽ làm tại các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam với vai trò như các nhà quản lý cốt cán. Các học viên là những học viên xuất sắc được tuyển chọn từ những ứng viên của trường Đại học Dongguk, Kyungju Campus, Hàn Quốc. Theo kế hoạch, các học viên được học trong thời gian 2 tháng tại Việt Nam với chương trình giảng dạy gồm: tiếng Việt, tiếng Anh thương mại, xuất nhập khẩu, luật kinh tế và kế toán đang áp dụng tại Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ thu lượm được một số vốn kiến thức nhất định, cùng sự trải nghiệm văn hóa Việt điển hình, đủ để làm hành trang ban đầu cho các học viên và các học viên sẽ được giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Ngay sau lễ khai giảng, các học viên đã bắt tay ngay vào những chuyên đề đầu tiên của khóa học.

Hồng Nhung

Các tin đã đưa ngày:
62.31.01.01
Đặng Thị Thu Giang
PGS.TS Đinh Trọng Thịnh và TS. Nguyễn Minh Phong
62.31.01.06
Hoàng Hải Bắc
PGS. TS. Bùi Tất Thắng và PGS. TS. Đỗ Hương Lan