Tập huấn “Hướng dẫn Biên tập, Quản trị Cổng thông tin điện tử và Quản trị phần mềm quản lí văn bản điều hành tác nghiệp”
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_daotao (1)
  • 3.7 top logo - tin dao tao

Tập huấn “Hướng dẫn Biên tập, Quản trị Cổng thông tin điện tử và Quản trị phần mềm quản lí văn bản điều hành tác nghiệp”

08/12/2012

Nhằm tiếp tục hoàn thiện và từng bước triển khai các sản phẩm của dự án vào khai thác, vận hành thống nhất trong toàn Viện Khoa học xã hội Việt Nam, trong ba ngày, từ 05 đến ngày 07/12/2012, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Trung tâm Ứng dụng Công nghệ thông tin, Viện Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức Tập huấn “Hướng dẫn Biên tập, Quản trị Cổng thông tin điện tử và Quản trị phần mềm quản lí văn bản điều hành tác nghiệp”.

Tập huấn là một trong những nội dung của gói thầu “Xây dựng Cổng thông tin điện tử và trang bị phần mềm quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp, phần mềm chuyển đổi dữ liệu” do Công ty cổ phần Công nghệ Tinh Vân là nhà thầu thực hiện. Và đây cũng là một trong những công việc của Dự án “Đầu tư nâng cấp hệ thống Cổng thông tin điện tử Viện Khoa học xã hội Việt Nam”, đến nay Dự án đã cơ bản hoàn thành và đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm các sản phẩm: cổng chính, cổng thành viên, và phần mềm quản lí văn bản điều hành tác nghiệp.

Đến dự và phát biểu khai mạc tập huấn có TS. Vũ Hùng Cường, Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Công nghệ thông tin; Ông Nguyễn Sơn Tùng, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Công nghệ Tinh Vân. Tham dự tập huấn có TS. Đặng Thị Thanh Hà, nguyên Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Công nghệ thông tin; ThS. Nguyễn Mạnh Việt, Phó Giám đốc Trung tâm ứng Ứng dụng Công nghệ thông tin; cùng các cán bộ chuyên trách công nghệ thông tin và các cán bộ biên tập cổng thông tin của các đơn vị trực thuộc Viện Khoa học xã hội Việt Nam.

Chương trình tập huấn gồm 3 nội dung. Nội dung thứ nhất: Quản trị hệ thống các cổng thành phần Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Các học viên được hướng dẫn cách quản trị người dùng; cách xây dựng cấu hình Webpart hiển thị trên cổng thông tin điện tử của đơn vị như: tin tức, ấn phẩm, hội nghị hội thảo, nghiên cứu khoa học, tin nổi bật, hình ảnh và video, liên kết wesite…

Nội dung thứ hai: Biên tập các cổng thành phần. Các học viên được cung cấp những kiến thức cơ bản về các nội dung như: quy trình biên tập nội dung cho các chuyên mục; cách quản trị ảnh đại diện; quản trị các module chức năng; cách cập nhật dữ liệu; thêm mới, bỏ, thay đổi vị trí các hình ảnh, tin tức trong module chức năng; hiển thị hoặc ẩn menu trên cổng thông tin...

Nội dung thứ ba: Quản trị hệ thống phần mềm quản lí văn bản. Học viên được tập huấn những cách quản lí văn bản; quản trị hệ thống, và quản lí hồ sơ công việc; quy trình xử lí văn bản đến, đi; cách quản trị danh mục; quản lí Người dùng…

Các học viên đồng thời được học lí thuyết và thực hành, dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ nhiệt tình của các kỹ thuật viên thuộc Công ty Cổ phần Công nghệ Tinh Vân và các trợ giảng của Trung tâm Ứng dụng Công nghệ thông tin nên đã thu được kết quả tốt.

                                                      Nguyễn Thu Hà

 

Các tin đã đưa ngày:
62.31.01.01
Đặng Thị Thu Giang
PGS.TS Đinh Trọng Thịnh và TS. Nguyễn Minh Phong
62.31.01.06
Hoàng Hải Bắc
PGS. TS. Bùi Tất Thắng và PGS. TS. Đỗ Hương Lan